Tiết lộ cách điều trị đau lưng khỏi lâu dài

Đau thắt lưng do cơ dây chằng vùng lưng bị căng hoặc rách từ đó gây ra triệu chứng viêm, khiến cho cơ ở lưng co lại và đau dữ dội khi vận động hay di chuyển. Cơ vùng lưng bị đau chủ yếu do khi co hoặc duỗi người đột ngột khiến cơ lưng bị kéo căng giãn ra quá mức. Từ đó khiến cơ bị thương tổn và gây ra những cơn đau dữ dội.

Đau lưng xảy ra ở vị trí nào?

Đau lưng trên

Lưng trên là phần sau ngực, từ cuối cổ tới đoạn cuối của cột xương sống, gần ngang tầm nhánh xương sườn cuối cùng. Đau lưng trên xuất hiện với những triệu chứng như đau ngực hay khó thở, co thắt của cơn đau tim. Cảm giác đau có thể xuất phát từ các cơ bắp, từ các dây thần kinh tỏa ra, từ tủy qua các khớp của cột sống, nhưng cũng có thể liên quan tới lồng ngực và các cơ quan trong ngực như: phổi, màng phổi và các mạch, tim kể cả các cơ quan lân cận.

Đau lưng dưới

Theo khảo sát, đau lưng dưới là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng ốm yếu, tàn tật tại phần lớn các nước đang phát triển, thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả đau tim và đột quỵ. Lối sống thụ động, béo phì và dân số lão hóa đã thúc đẩy sự gia tăng tình trạng đau lưng dưới ở người dân. Nếu cơn đau kéo dài hơn 6 tuần, người bệnh cần thiết phải thăm khám và điều trị chuyên khoa.

dau lung

Đau lưng gây ra những trở ngại trong sinh hoạt và vận động.

Đau giữa lưng

Nguyên nhân gây nên đau giữa lưng là sai tư thế, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng không đúng cách, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do hoạt động quá sức. Lưng giữa ít phải chịu tải trọng như lưng dưới nên phần lớn là đau lưng cơ năng, không nghiêm trọng quá nên có thể trị dứt điểm, có thể điều trị dễ dàng tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng hồi phục.

Đau lưng bên phải

Nguyên nhân gây nên bệnh lý này là do chấn thương khi chơi thể thao, mang vác nặng, làm việc, nghỉ ngơi không đúng tư thế, hoặc do một số bệnh gây nên như viêm ruột thừa, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, thoái hóa đốt sống,… Người bệnh cảm thấy đau ê ẩm, đôi lúc đau dữ dội hoặc âm ỉ sau khi bê, mang vác vật nặng hoặc khi thay đổi tư thế, khi để trọng lượng cơ thể dồn sang phải.

dau lung phai

Đau lưng phải có thể là triệu chứng cảnh báo một số bệnh nguy hiểm.

Đau lưng bên trái

Đau lưng bên trái có thể là hậu quả của vùng cơ thắt lưng bị kéo dãn hoặc rách, nghiêm trọng hơn có thể còn do các bệnh lý như sỏi thận, nhiễm trùng thận gây ra. Các cơn đau trong trường hợp này thường rõ ràng và khó có thể giảm đau bằng xoa bóp hay thư giãn.

Cách điều trị đau lưng khỏi lâu dài

Đối với những bệnh nhân có tình trạng đau lưng nhẹ, việc áp dụng các mẹo dân gian kể trên có thể điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, với những bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng hoặc lâu năm thì cần tìm kiếm một liệu pháp tác động trực tiếp vào vị trí phát bệnh, góp phần điều trị hiệu quả dứt điểm bệnh lý. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên khoa các bệnh về xương khớp, phương pháp chữa đau lưng nói riêng và điều trị viêm đau các khớp nói chung bằng liệu pháp Đông y “Tân châm nhắm trúng đích” của phòng khám Mỹ Việt đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, hài lòng với những ưu điểm:

Tan cham nham trung dich

Tân châm nhắm trúng đích chữa chứng đau lưng khỏi lâu dài.

  • Hiệu quả nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao.
  • Tránh tái phát, không phẫu thuật, không nằm viện.
  • Chi phí điều trị hợp lý.
  • Điều trị thuốc Đông y tác động vào căn nguyên bệnh.
  • Điều trị 1-3 lần là khỏi bệnh.
  • Không đau, không ảnh hưởng tới công việc và học tập.
  • Khỏi bệnh lâu dài, an toàn với cơ thể, không tác dụng phụ.